Selected Development Themes   

Agriculture

Content related to: crops, livestock, fisheries, forestry, irrigation, pest control.

Agriculture continues to be the mainstay of rural livelihood in most project countries.

Video Library

Ben Tre hosts Vietnam Country Program Review 2012
International Fund for Agricultural Development (IFAD) in Vietnam, Country Program Review Conference 2012 held in cooperation with the Ministry of Planning and Investment. Hosted for the first time in Ben Tre province, Vietnam, November 1 – 2, 2012. Attending the meeting, were representatives of the Ministry, the central level agencies; IFAD Project Steering Committees; IFAD Project Management Units in 11 provinces; representatives of the co-sponsors, partner groups of IFAD in Vietnam including GIZ, SNV, Luxembourg Development Cooperation Agency; private sector representatives from some IFAD Project provinces. For English subtitles, click red "captions" button at bottom right of player.
Hiệu quả sử dụng máy nông nghiệp do dự án DPPR Hà Giang hỗ trợ
Ngày 06/10/2012 BQL dự an DPPR Hà giang đã tổ chức cuộc thi "Phương án hay nhận ngay máy về" với sự tham gia của 17 đội thi nông dân, 13 đội đạt giải với gải thưởng là một máy nông nghiệp. Các đội đạt giải đã đưa máy về phục vụ ngay trong sản xuất vụ mùa 2012 và thu được kết quả rất khả quan.
Ben Tre coconut value chain project analysis
Trong năm 2011, Dự án DBRP Bến Tre tập trung hỗ trợ chuỗi giá trị ngành dừa và nâng cao năng lực quản lý và điều hành cho các nhà quản lý hiệp hội dừa tỉnh Bến Tre. Dự án đã tuyển chuyên gia tư vấn độc lập để đánh giá chuỗi giá trị ngành dừa và các sản phẩm phi nông nghiệp. Mục tiêu nhằm phân tích vào các phân khúc và lựa chọn các phân khúc hợp lý để huy động các nhóm hợp tác và người nghèo nông thôn tham gia và thụ hưởng từ chuỗi giá trị ngành dừa. Các huyện và xã tập trung các đầu tư vào các hoạt động đã được xác định, chủ yếu tạo việc làm cho người nghèo nông thôn. Theo phân tích của dự án, chuỗi giá trị cây dừa gồm các khâu: đầu vào, trồng, thu gom, chế biến, vận chuyển và tiêu thụ. Các khâu này được dự án khảo sát thực tế, chọn lọc, phân tích, đánh giá nhằm tìm ra những giá trị, thông tin cần thiết để có định hướng tác động nhằm nâng cao giá trị cây dừa theo từng khâu cụ thể, đặc biệt có sự tham gia của người nghèo như giải quyết việc làm tạo thu nhập.
Ben Tre poverty reduction goals implemented
MCB thuc hien muc tieu giam ngheo ben vung
Thriving Ben Tre coconut industry attracts investors
Ngày 7-4-2012, trong khuôn khổ Festival Dừa Bến Tre lần thứ III, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp Bến Tre năm 2012 đã được tổ chức. Kết quả nổi bật của hội nghị là tỉnh Bến Tre đã trao 6 giấy chứng nhận đầu tư cho 6 nhà đầu tư (4 nhà đầu tư nước ngoài, 2 nhà đầu tư trong nước) và ký 5 bản thỏa thuận đầu tư cho các nhà đầu tư cam kết đầu tư các dự án vào các khu, cụm công nghiệp.

Dịp này, Ban Quản lý các khu công nghiệp và Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh cũng đã mời các nhà đầu tư khảo sát địa điểm các dự án trong Khu công nghiệp Giao Long, An Hiệp và các khu quy hoạch mới, các vị trí ngoài khu công nghiệp. 

Khách quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự với hai nội dung: thông tin tổng quan về môi trường đầu tư - kinh doanh của tỉnh Bến Tre; thực trạng và Quy hoạch khu, cụm công nghiệp giai đoạn 2011-2020, chính sách ưu đãi đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp tỉnh. Lãnh đạo tỉnh trao đổi trực tiếp với các nhà đầu tư về chính sách và dự án mời gọi đầu tư; các vấn đề liên quan đến đầu tư - kinh doanh tại Bến Tre.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, Bến Tre là một tỉnh có nhiều tiềm năng về dài hạn, là môi trường đầu tư tốt. Tuy nhiên, thời gian tới, Bến Tre cần có giải pháp ổn định nguồn nguyên liệu, khắc phục tình trạng thiếu điện, khó khăn trong tuyển dụng lao động và đặc biệt là nhân sự có trình độ trung, cao cấp...
Pages: 1  2  3  4 

Blogs Blogs

This site does not yet have any Blogs post

Discussions Discussions

This site does not yet have any Discussions